Offline chia sẻ “Ứng dụng Bản đồ và SmartPhone trong công tác chuyên môn”

Buổi Offline chia sẻ “Ứng dụng Bản đồ và SmartPhone trong công tác chuyên môn”, được các anh em trong cộng đồng GIS – Bản đồ – Viễn thám miền Nam tổ chức vào ngày 5-8, với các thầy cô, anh chị em đang làm việc trong các cơ quan, Ban ngành tại TP. Hồ Chí Minh đến tham dự.

"Ứng dụng Bản đồ và SmartPhone trong công tác chuyên môn
“Ứng dụng Bản đồ và SmartPhone trong công tác chuyên môn

Đến với buổi chia sẻ có sự tham gia của Thầy Lê Chí Lâm – Trưởng bộ môn Bản đồ – Viễn thám – GIS, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn. Thầy Lâm phát biểu khai mạc buổi chia sẻ với những gợi mở rất thú vị về việc ứng dụng bản đồ và smartphone trong công tác chuyên môn, đặc biệt là ngày càng có nhiều đề tài, luận văn, đồ án của sinh viên trong bộ môn đang nghiên cứu về vấn đề này. Thầy Lâm cũng nhấn mạnh việc nghiên cứu và ứng dụng bản đồ và smartphone sẽ còn được đẩy mạnh và phát triển trong thời gian tới.

Thầy Lê Chí Lâm - Trưởng bộ môn Bản đồ - Viễn thám - GIS - Trường ĐHKHXH&NV
Thầy Lê Chí Lâm – Trưởng bộ môn Bản đồ – Viễn thám – GIS – Trường ĐHKHXH&NV

Anh Nguyễn Minh Khoa – Chia sẻ chủ đề “Vai trò, ứng dụng của bản đồ và smartphone trong công tác chuyên môn trên nền tảng Internet”. Anh Khoa đã đưa ra mốt số câu hỏi gợi mở về ứng dụng bản đồ và smartphone, nhưng phần mềm đang được ứng dụng thực tế cũng như đưa ra những lý do tại sao bản đồ số ngày nay là cách mạng?, v.v.

Anh Khoa - Trưởng ban tổ chức buổi Offline
Anh Khoa – Trưởng ban tổ chức buổi Offline

Lý do tại sao bản đồ số ngày nay là cách mạng?

5 lý do tạo sao bản đồ số ngày nay là cuộc các mạng
5 lý do tạo sao bản đồ số ngày nay là cuộc các mạng – lược dịch từ Joseph Kerski, PhD, GISP, Geographer

Anh Huỳnh Thới Bình – Với bài chia sẻ kinh nghiệm thực tế “Cây xanh đô thị, ứng dụng GIS trong quản lý cây xanh đô thị”. Đến với buổi chia sẻ anh Bình đã đưa ra vài nét về quản lý cây xanh cũng như việc quản lý cây xanh đô thị tại TP.HCM. Qua đó anh Bình còn đưa ra dự án anh đang chuẩn bị thực hiện để mọi người phân tích và tìm ra hướng đi phù hợp.

Anh Bình tại buổi chia sẻ

Anh Nguyễn Ngọc Khánh với chia sẻ “Sử dụng ứng dụng Locus Map Free (LMF) trong smartphone – GPS từ thu thập dữ liệu thực địa đến bản đồ hóa”. Trong bài chia sẻ anh Khánh đã đưa ra các vấn đề: Sự quan trọng của định vị GPS và bản đồ trong trong nhiều lĩnh vực (môi trường, quy hoạch các không gian, quan trắc và dự báo khí tượng thủy văn, v,v); LMF trong smartphone-GPS hệ điều hành Android là công cụ tuyệt vời trong thu thập dữ liệu (vị trí địa lý: kinh độ và vĩ độ; độ cao; khoảng cách giữa các điểm) và đính kèm nhiều thông tin khác; Thông tin thu thập qua LMF phục vụ xử lý và bản đồ hóa thông qua các phần mềm GIS. Qua đây, anh Khánh cũng đã chia sẻ một ví dụ thực tế về đề tài của anh với việc thành lập bản đồ du lịch cù lao Câu với smartphone trong việc khảo sát thực tế

Anh Nguyễn Ngọc Khánh tại buổi chia sẻ

Anh Lê Trúc Huân với chia sẻ “Ứng dụng bản đồ và Smartphone trong lâm nghiệp”. Đến với buổi chia sẻ anh Huân đã giới thiệu sơ lược về ứng dụng bản đồ và Smartphone trong lâm nghiệp với ví dụ thực tế như: Quản lý, khảo sát, kiểm tra hiện trạng và diện tích đất Lâm nghiệp; Sử dụng smartphone kết hợp hệ thống theo dõi diễn biến rừng và đất Lâm nghiệp (FORMIS II)

Anh Lê Trúc Huân tại buổi chia sẻ

Chị Phạm Thị Thu Ngân “Giới thiệu về hệ tọa độ VN-2000 và WGS-84” với những khái niệm cơ bản, sự khác biệt về VN-2000 VÀ WGS-84. Bên cạnh đó, chị Ngân còn chia sẻ về các thông số cũng như là các phần mềm chuyển đổi hệ tọa độ hiện nay.

Chị Ngân tại buổi chia sẻ

Link PP tại buổi chia sẻ:

[sociallocker id=”776″]

Link Download

[/sociallocker]

Một số hình ảnh buổi offline

Hình ảnh buổi Offline chia sẻ “Ứng dụng Bản đồ và SmartPhone trong công tác chuyên môn”
buổi Offline chia sẻ “Ứng dụng Bản đồ và SmartPhone trong công tác chuyên môn”

Tình Trần – admin Ứng Dụng Mới

Previous article[Ngôn ngữ Avenue #5] Các đối tượng đồ họa và biểu tượng