Bàn giao dự án “Ứng dụng công nghệ GIS để quản lý và tra cứu thông tin tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn”

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2011), sáng 18/7/2011, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Ứng dụng Hệ thống Thông tin Địa lý trực thuộc Sở đã bàn giao dự án “Ứng dụng công nghệ GIS để quản lý và tra cứu thông tin tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn” cho Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị; đồng thời khai trương trang WebGIS Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn (NTTS)  tại địa chỉ http://nghiatrangtruongson.quangtri.gov.vn.

trang-chu-nghia-trang

Thành phần,tổ chức tham dự bàn giao ứng dụng GIS

Đến dự có ông Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị; ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở KH&CN Tp.HCM, ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, kiêm Giám đốc Trung tâm Ứng dụng HTTT Địa lý, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tại Quảng Trị và các báo đài.

ban-giao-du-an-web-gis

Dự án “Ứng dụng công nghệ GIS để quản lý và tra cứu thông tin tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn” thuộc chương trình hợp tác về khoa học và công nghệ giữa UBND TP.HCM và UBND tỉnh Quảng Trị do Sở Khoa học và Công nghệ Tp.HCM làm chủ đầu tư được UBND TP.HCM hỗ trợ toàn bộ kinh phí, Trung tâm Ứng dụng Hệ thống Thông tin Địa lý trực thuộc Sở là đơn vị thực hiện. Nội dung chính của dự án gồm:

•  Đo vẽ địa chính tỉ lệ 1/500 khu vực NTTS với diện tích 40ha.
  •  Thiết kế và xây dựng CSDL.
  •  Xây dựng các hiệu ứng đồ họa, phối cảnh 3D.
  •  Xây dựng WebGIS.
  •  Đầu tư một số thiết bị hạ tầng phần cứng.
  •  Đào tạo, chuyển giao công nghệ.

Trang WebGIS cung cấp thông tin về các liệt sĩ an nghỉ tại NTTS một cách trực quan, sinh động qua các hình ảnh, hiệu ứng đồ họa, bản đồ 3D; đồng thời hỗ trợ thân nhân, đồng chí, đồng bào tham quan toàn cảnh, chi tiết về một khu vực của NTTS và dâng hương, hoa và viết cảm tưởng tại phần mộ của các liệt sĩ,…

webgis cung cấp thông tin nghĩa trang

Nội dung buổi lễ bàn giao ứng dụng GIS

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chính khẳng định các sản phẩm của dự án có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự tri ân sâu sắc các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc; hỗ trợ cho đồng đội và thân nhân liệt sĩ  tìm kiếm, thăm viếng NTTS từ xa; đồng thời hỗ trợ cho công tác quản lý, lưu trữ thông tin an toàn, lâu dài và hiệu quả.

Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Đức Chính cảm ơn UBND thành phố Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố đã hỗ trợ kinh phí, chuyên gia và hoành thành dự án đúng vào dịp 27/7; đồng thời mong muốn giữa TP.HCM và Quảng Trị tiếp tục mở rộng hợp tác về KHCN.

Cũng tại buổi lễ, Ban quản lý Dự án đã tiến hành bao giao máy tính, thiết bị cho  Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ 27/7.

Nguồn: Tải bản tin Đài truyền hình Việt Nam

Previous articleTích hợp vị trí không gian vào QR code với công cụ QuickMark
Next article[WebGIS với ArcGIS Server – API 4.x #1] – Cài đặt