Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP. Hồ Chí Minh

0
3810

Bản đồ quy hoạch TPHCM bao gồm bản đồ quy hoạch chung, bản đồ quy hoạch các khu đô thị mới, bản đồ quy hoạch theo ngành, theo quận/huyện, theo tỉ lệ cơ bản. Bài viết được Ứng Dụng Mới tổng hợp từ nhiều nguồn với chất lượng hình ảnh bản đồ quy hoạch TP. Hồ Chí Minh tốt nhất khi download về máy ở file bên dưới bản đồ.

1. Giới thiệu

1.1. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất là gì?

Căn cứ pháp lý: Điều 3 Luật đất đai 2013 thì: 

  • Bản đồ hiện trạng sử dụng đất là bản đồ thể hiện sự phân bố các loại đất tại một thời điểm xác định, được lập theo từng đơn vị hành chính.
  • Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế – xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.
  • Bản đồ quy hoạch sử dụng đấtbản đồ được lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại đất tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó.

1.2. Trung tâm Thông tin Quy hoạch, Sở uy hoạch – Kiến trúc TP.HCM

Bản đồ quy hoạch thành phố được thực hiện bởi Trung tâm Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Sở Quy hoạch – Kiến trúc, được thành lập theo Quyết định số 3226/QĐ-UBND ngày 14 tháng 07 năm 2006 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức hoạt động theo Quyết định số 2989/QĐ-SQHKT ngày 17 tháng 10 năm 2006 của Sở Quy hoạch – Kiến trúc.

Với vai trò hỗ trợ Sở Quy hoạch – Kiến trúc về chuyên môn trong công tác quản lý Quy hoạch Xây dựng và phát triển Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Thông tin Quy hoạch thực hiện các nhiệm vụ chính như sau:

  • Thu thập, lưu trữ, tổng hợp, phân tích thông tin về Quy hoạch xây dựng, đầu tư phát triển đô thị Thành phố Hồ Chí Minh;
  • Công bố công khai các đồ án Quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt trên địa bàn Thành phố;
  • Tổ chức Triển lãm, Hội nghị, Hội thảo… giới thiệu về Quy hoạch xây dựng, Kiến trúc đô thị;
  • Thực hiện ấn phẩm, tài liệu, chương trình nghe nhìn về Quy hoạch xây dựng và Kiến trúc đô thị;
  • Hướng dẫn, cung cấp văn bản liên quan đến các quy định về Quy hoạch xây dựng, Thiết kế đô thị.

Xem thêm thông tin Trung tâm Thông tin Quy hoạch  – Sở uy hoạch – Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh tại website: http://www.planic.org.vn

2. Bản đồ quy hoạch chung TP. Hồ Chí Minh

2.1. Sơ đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025

Sơ đồ định hướng phát triển không gian thành phố đến năm 2025
Sơ đồ định hướng phát triển không gian thành phố đến năm 2025

>>>> Xem bản đồ lớn FULL tại đây

3. Bản đồ quy hoạch giao thông TP. Hồ Chí Minh

3.1. Bản đồ quy hoạch mạng lưới giao thông đường sắt – đường bộ – đường thủy

Bản đồ quy hoạch mạng lưới giao thông đường sắt - đường bộ - đường thủy
Bản đồ quy hoạch mạng lưới giao thông đường sắt – đường bộ – đường thủy

>>> Xem bản FULL HD tại đây

3.2. Bản đồ quy hoạch hệ thống đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh

Bản đồ quy hoạch hệ thống đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh
Bản đồ quy hoạch hệ thống đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh

>>>> Xem bản FULL HD tại đây

4. Bản đồ quy hoạch các khu đô thị mới tại TPHCM

4.1. Khi đô thị mới Thủ Thiêm

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thủ thiêm
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thủ thiêm

>>>> Xem bản FULL HD tại đây

Bản đồ phối cảnh 3D khu đô thị Thủ Thiêm – Quận 2

Bản đồ phối cảnh 3D khu đô thị Thủ Thiêm quận 2
Bản đồ phối cảnh 3D khu đô thị Thủ Thiêm quận 2

>>>> Xem bản FULL HD tại đây

4.2. Khu đô thị Tây Bắc, Huyện Củ Chi

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất khu đô thị Tây Bắc – Củ Chi

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất khu đô thị Tây Bắc - Củ Chi
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất khu đô thị Tây Bắc – Củ Chi

>>> Xem bản FULL HD tại đây

4.3. Khi đô thị Nam Thành phố

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất khu đô thị Nam Sài Gòn

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất khu đô thị Nam Sài G
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất khu đô thị Nam TPHCM

>>> Xem bản FULL HD tại đây

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất khu A Nam TPHCM
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất khu A Nam TPHCM

>>>> Xem bản FULL HD tại đây

5. Bản đồ quy hoạch 24 quận huyện Thành phố Hồ Chí Minh

>>>Đang cập nhật<<<

6. Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000

>>>Đang cập nhật<<<

7. Phần mềm “Thông tin quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh”

Phần mềm “Thông tin quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh” là một ứng dụng được phát triển và quản lý bởi Sở Quy hoạch-Kiến trúc nhằm cung cấp thông tin quy hoạch đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh đến người dân, tổ chức và doanh nghiệp một cách trực tuyến thông qua ứng dụng web và ứng dụng trên thiết bị di động thông minh (điện thoại thông minh và máy tính bảng).

Thông tin quy hoạch được cung cấp trên ứng dụng “Thông tin quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh” là Quy hoạch sử dụng đất trong hồ sơ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được phê duyệt trên địa bàn thành phố (24 quận huyện). Ứng dụng cung cấp các bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỷ lệ 1/2000 dạng bản giấy có đóng dấu phê duyệt được sao chụp (scan) và sắp xếp thống nhất vào hệ toạ độ VN2000. Người dùng có thể xác định vị trí của khu đất thông qua việc nhập toạ độ của khu đất (các thông số này có thể tìm thấy trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc bản đồ hiện trạng vị trí khu đất), hoặc xác định vị trí khu đất thông qua định vị GPS có sẵn trong thiết bị di động thông minh. Ngoài ra, người dùng còn có thể tải về các bản đồ quy hoạch và quyết định phê duyệt quy hoạch để có thể tham khảo một cách cụ thể hơn. Nội dung thông tin quy hoạch cung cấp thông qua các ứng dụng là các hồ sơ quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và có đầy đủ căn cứ pháp lý để áp dụng.

Trong giai đoạn đầu, phần mềm cũng cung cấp tham khảo thêm bản đồ quy hoạch dạng số cho khu vực trung tâm thành phố và quận Thủ Đức. Đây là dữ liệu bản đồ quy hoạch phân khu được xây dựng trên nền tảng công nghệ Hệ thống Thông tin Địa lý (GIS), cho phép người dùng định vị thửa đất thông qua một chức năng nữa là tìm kiếm theo số tờ-số thửa bên cạnh việc tìm kiếm thông qua toạ độ khu đất hoặc định vị GPS. Các khu vực còn lại sẽ được Sở Quy hoạch-Kiến trúc tiếp tục xây dựng hoàn chỉnh dữ liệu và cập nhật trong thời gian tiếp theo.

Đây là phiên bản đầu tiên của phần mềm, do đó qua quá trình sử dụng, các cá nhân tổ chức quan tâm có thể gửi góp ý để giúp cho phần mềm được hoàn thiện và có nhiều tính năng thiết thực hơn nữa phục vụ người dân và doanh nghiệp thành phố. Các góp ý có thể gửi trực tiếp thông qua ứng dụng “Thông tin quy hoạch TP.HCM” hoặc email đến hộp thư gis.sqhkt@tphcm.gov.vn

Lưu ý: trong trường hợp thông tin tham khảo của bản đồ quy hoạch dạng số có khác so với bản đồ được sao chụp (scan) thì nội dung của bản đồ giấy được sao chụp (scan) có đóng dấu phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền là căn cứ pháp lý để áp dụng.

Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn các đối tác cũng như các đơn vị phát triển và chia sẻ các nền tảng APIs dịch vụ bản đồ mà ứng dụng chúng tôi đang sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here